Những thủ tục cần biết khi chuyển vào nhà mới

Vận chuyển và sắp xếp đồ đạc khi chuyển nhà từ nhà cũ qua nhà mới không phải là việc dễ dàng với rất nhiều khâu như: tháo dỡ, phân loại, đóng gói đồ đạc, vận chyển, lắp đặt…

Khi qua đến nhà mới bạn cũng cần phải biết cách bố trí đồ đạc sao cho hợp lý, thuận tiện khi sử dụng đồng thời đảm bảo các yếu tố về phong thủy để mang lại nhiều điều may mắn, thuận lợi khi sống ở nhà mới. Dưới đây là một số kinh nghiệm hữu ích dành cho bạn khi chuyển nhà:

Đóng gói cẩn thận tất cả đồ đạc cần thiết ở nhà cũ

Bạn nên phân loại rõ ràng các đồ đạc của mình, đồ thủy tinh, đồ cồng kềnh hay hàng dễ vỡ. Bỏ đi những thứ không cần thiết và không hợp với không gian nhà mới rồi đóng gói cẩn thận bằng mút và thùng cartoon… Để khi dọn qua nhà mới bạn không phải khó chịu vì đống đồ đạc lộn xộn, ngổn ngang và có khi đổ vỡ.

Coi ngày để nhập trạch vào nhà mới

Mâm cổ Nhập Trạch nhà mới

Mâm cổ Nhập Trạch nhà mới

Coi ngày là điều rất quan trọng khi dọn vào nhà mới. Thông thường khi chuyển nhà nên chọn ngày “Thủy”, tránh chọn ngày “Hỏa”, việc này có thể nhờ đến thầy phong thủy hoặc những người có kinh nghiệm. Ngày này phải được tính dựa theo 2 yếu tố chính là lịch âm và ngày tháng năm sinh của người trụ cột gia đình để lấy kết quả tốt nhất.

Giờ chuyển nhà cũng quan trọng không kém, thường thì người ta sẽ chuyển nhà trước 15h. Chuyển nhà vào buổi sáng là tốt nhất. Tuyệt đối tránh chuyển nhà khi trời đã chuyển tối vì điều này không tốt cho gia chủ.

Khi chọn được ngày lành tháng tốt thì gia chủ sẽ bắt đầu nghi thức nhập trạch (lễ dọn vào nhà mới, áp dụng cả nhà mới xây, mới mua). Mâm lễ vật cần có trong lễ nhập trạch: Trầu cau, Hương, Hoa, Vàng mã, Rượu, Thịt, Xôi, Gà, Hoa quả, Bánh kẹo…

Trước hết, gia chủ cần mang theo một chiếc chiếu đang dùng (nếu bạn dùng nệm thì lấy nệm), một bếp lửa (không dùng bếp điện vì nó sinh nhiệt nhưng không có ngọn lửa), một cái chổi mới, lễ vật… để vào nhà mới. Những thành viên khác trong nhà đi theo sau và mang theo tiền của.

Sau đó, sắp lễ vật lên mâm theo hướng hợp với gia chủ. Đích thân gia chủ thắp tạm nén nhang, cắm vào lư để xin nhập trạch và xin phép Thần linh rước vong linh Gia tiên về nơi ở mới để thờ phụng. Sau đó nấu nước dâng trà và làm mâm cổ cúng tổ tiên là hoàn thành nghi thức.

Sắp xếp, bố trí các đồ đạc theo đúng phong thủy

+ Mua một số đồ may mắn với ngụ ý cầu cho gia đình được đủ đầy, bình an: 1 bếp gas, 1 xô đựng đầy nước, 1 thùng gạo. Ngoài ra, để xua đuổi tà khí, bạn có thể mua chuông gió và treo trước nhà, vừa là vật may mắn, vừa vui tai.

Treo chuông gió trước nhà phòng tránh tà ma

Treo chuông gió trước nhà phòng tránh tà ma

+ Đặt bàn thờ Phật, Tổ Tiên, Thổ Địa Thần Tài: phải đặt ở nơi trang trọng nhất nhà nhằm thể hiện sự tôn kính. Và một việc vô cùng quan trọng mà bạn không được quên đó là trong ngày chuyển nhà, buổi chiều hôm đó phải thắp hương thổ thần, sau đó dâng mâm cỗ.

Những thủ tục trên tuy rườm rà nhưng không thể bỏ qua. Nếu bạn thấy mọi thứ quá sức và gây áp lực với bạn, chúng tôi sẽ cho bạn một gợi ý.

Bạn hãy nghĩ tới dịch vụ chuyển nhà trọn gói của Công Ty TNHH DV Vận Tải Liên Minh Sài Gòn. Đơn vị này có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp nên quá trình đóng gói, vận chuyển luôn cẩn thận, hỗ trợ sắp xếp đồ đạc cho đến khi vào nhà mới và được khách hàng nghiệm thu mới kết thúc hợp đồng.

Với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, công ty sẵn sàng tư vấn cho bạn cách chọn ngày, giờ chuyển nhà, các thủ tục khi về nhà mới cũng như cách bài trí đồ đạc sao cho tối ưu và hợp phong thủy khi bạn có nhu cầu.

Dịch vụ dọn nhà trọn gói sẽ đồng hành và hỗ trợ bạn hết sức có thể

Dịch vụ dọn nhà trọn gói sẽ đồng hành và hỗ trợ bạn hết sức có thể

Liên hệ để được tư vấn trực tiếp tại địa chỉ:

Địa chỉ: 301/4/3 Nguyễn Văn Công, Phường 3, Quận Gò Vấp, Tp.HCM

Hotline: 0903.164 103 – 0909 041 350 – 0913 164 174

Email: chuyennhalienminh@gmail.com

CHIA XẺ BÀI VIẾT NÀY

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi cho tôi
CHỈ ĐƯỜNG