Những khó khăn khi chuyển nhà chung cư và cách xử lý

Ngày nay, tại các thành phố lớn như Tp HCM khi mà quỹ đất ngày càng eo hẹp thì các căn hộ chung cư trở thành sự lựa chọn tối ưu với mức chi phí vừa phải, môi trường sống văn minh hiện đại và an toàn.

Tuy vậy, việc chuyển nhà khi ở chung cư lại khá bất tiện do thường phải chuyển nhiều vật dụng đồ đạc lên các tầng cao, thang máy có kích thước nhỏ không đủ để chứa đồ đạc cồng kềnh.

Sự tiện ích khi ở các chung cư hiện đại

Sự tiện ích khi ở các chung cư hiện đại

Những khó khăn thường gặp khi chuyển nhà chung cư

+ Tầng hầm: đa số các chung cư đều xây dựng tầng hầm phục vụ cho các xe máy và các xe ô tô nhỏ, vì vậy các xe tải cồng kềnh, to lớn chuyên dùng cho việc chuyển nhà thì khó có thể chạy vào tầng hầm được.

Vậy là phải mất thêm một công đoạn chuyển đồ đạc từ tầng hầm ra ngoài chỗ đậu xe (vì đa số chung cư không cho phép việc chuyển đồ dùng qua sảnh tầng trệt).

Tầng hầm gửi xe ở chung cư thường thấp

Tầng hầm gửi xe ở chung cư thường thấp

+ Khó khăn trong vận chuyển đồ đạc xuống đất: Khi bạn ở một chung cư cao tầng, việc chuyển nhà là vô cùng mệt mỏi. Đa số các chung cư có lắp đặt thang máy nhưng các thang máy đó chủ yếu phục vụ cho nhu cầu đi lại nên không được xây lắp nhiều, dân cư thì đông nên việc chờ đợi thang máy với đống đồ cồng kềnh là không tránh khỏi, chưa kể việc làm ảnh hưởng đến di chuyển của những người xung quanh.

Đồ đạc to hay cao quá lại không đẩy vừa vào trong. Rồi một số chung cư khác còn không có thang máy, bạn phải tự chuyển những đồ vật nặng nề, lỉnh kỉnh xuống mấy tầng thang bộ, việc này lặp đi lặp lại khiến bạn vô cùng mất sức.

+ Thủ tục với bên quản lí chung cư rườm rà, phức tạp: Ở những tòa nhà chung cư hiện đại, việc vận chuyển nhà ra vào chung cư cần phải được đăng ký trước, thực hiện việc thanh toán các hóa đơn trước khi tiến hành chuyển đi, kiểm kê những đồ đạc cần chuyển trước và cần phải xin giấy phép của ban quản lý rồi mới có thể chuyển đi.

Từ đó gây mất rất nhiều thời gian cho các chủ nhà và thường bị gây khó dễ từ ban quản lý tòa nhà chung cư.

+ Không được gây quá nhiều tiếng ồn: xung quanh bạn còn có các gia đình khác đang sinh hoạt, bạn không thể làm những việc gây ảnh hưởng quá nhiều đến họ, tiêu biểu là tiếng ồn.

Hướng dẫn chuyển nhà chung cư một cách đơn giản

+ Trước khi chuyển nhà bạn cần phân loại đồ đạc và đóng gói chúng cẩn thận. Những đồ dễ vỡ thì bạn cần bọc chúng một cách kỹ càng và cẩn thận nhất bằng vải, giấy báo, thùng xốp, thùng cartoon dày…

+ Loại bỏ những thứ không còn cần thiết và không còn phù hợp với không gian mới.

+ Đặt lịch trước với ban quản lí chung cư để họ biết ngày nào bạn chuyển đi hoặc chuyển vào để có thể hỗ trợ bạn hoặc ít nhất không gây khó dễ cho bạn.

+ Hoặc bạn cũng có thể lựa chon một giải pháp khác đơn giản hơn là chọn một công ty cung cấp dịch vụ chuyển nhà trọn gói.

Các công ty này có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhanh nhẹn, các quy trình làm việc rõ ràng, có sẵn các thiết bị bảo hộ an toàn, hơn nữa các thủ tục rườm rà với chung cư sẽ được họ lo trọn gói.

Đặc biệt các công ty này luôn có hợp đồng đảm bảo về đồ đạc của bạn, đảm bảo chúng được đi đúng nơi và về đúng chỗ, giúp bạn có thể yên tâm về tài sản của mình.

Hy vọng qua một số kinh nghiệm trên đây, việc chuyển nhà ra vào chung cư của bạn sẽ không còn gặp nhiều khó khăn. Và nếu bạn chưa tìm được công ty chuyển nhà trọn gói uy tín nào, Công Ty TNHH DV Vận Tải Liên Minh Sài Gòn là một gợi ý.

Công ty có  đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp trong đóng gói, tháo lắp và đảm bảo an toàn cho đồ đạc,  mang đến những dịch vụ hoàn hảo nhất.

Nhân viên đóng gói đồ đạc kỹ càng, cẩn thận

Nhân viên đóng gói đồ đạc kỹ càng, cẩn thận

Liên hệ để được tư vấn cụ thể tại địa chỉ:

Địa chỉ: 301/4/3 Nguyễn Văn Công, Phường 3, Quận Gò Vấp, Tp.HCM

Hotline: 0903.164 103 – 0909 041 350 – 0913 164 174

Email: chuyennhalienminh@gmail.com

CHIA XẺ BÀI VIẾT NÀY

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi cho tôi
CHỈ ĐƯỜNG