Nên tự chuyển nhà hay sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói?

Khi kinh tế phát triển, đời sống được nâng cao nhiều gia đình lựa chọn chuyển đến những nơi có điều kiện sống tốt hơn, hay các văn phòng chuyển đến nơi làm việc rộng rãi, thoáng đoãng hơn. Nhu cầu chuyển nhà, chuyển văn phòng của các gia đình, doanh nghiệp cũng theo đó mà tăng cao.

Và khi chuyển nhà các bạn có thể tự chuyển hoặc lựa chọn dịch vụ chuyển nhà của công ty dịch vụ chuyển nhà uy tín, mỗi phương án đều sẽ có những ưu và nhược điểm riêng do đó bạn cần cân nhắc thật kỹ khi lựa chọn.

Được và mất khi tự mình chuyển nhà

Dù có rất nhiều dịch vụ chuyển nhà chuyên nghiệp ra đời, tuy nhiên một số người vẫn chọn phương án tự mình vận chuyển sắp đặt. Tự sắp xếp thời gian để thu dọn, phân loại và đóng gói đồ đạc vào những lúc rảnh rỗi, sau đó tự gọi xe vận chuyển để giúp bạn chuyển đồ đạc đến nơi mới. Và với cách lựa chọn này thì các bạn sẽ chủ động hơn về thời gian cũng như tiết kiệm chi phí.

Đối với nhiều người, việc tự tay thu dọn, sắp xếp và bài trí đồ đạc của mình cũng là một thú vui, họ muốn tự tay sắp đặt mọi thứ để có được một không gian như ý trong ngôi nhà mới.

Tự chuyển nhà thường tốn nhiều công sức

Tự chuyển nhà thường tốn nhiều công sức

Tuy nhiên việc tự chuyển nhà lại có thể gặp phải nhiều khó khăn, phiền toái. Khi không có sự hỗ trợ của những người có kinh nghiệm, và trang thiết bị cần thiết bạn sẽ mất nhiều thời gian hơn và cảm thấy mệt mỏi với khối lượng công việc quá lớn.

Bạn phải mất nhiều thời gian cho việc phân loại, do chưa có kinh nghiệm đóng gói sắp xếp đồ đac khoa học nên dễ dẫn đến tình trạng gây hại thất lạc đồ đạc. Hoặc nhũng đồ vật nặng, cồng kềnh, cũng đã khiến các bạn cảm thấy mệt mỏi. Ngoài ra bạn phải bỏ ra chi phí để mua thùng đóng gói đồ, tự thuê phương tiện vận chuyển, các vật dụng để tháo lắp, vì có nhiều đồ đạc cồng kềnh bạn không thể tự chở bằng xe máy, xe con …cũng tốn một khoản kha khá.

Ưu và nhược điểm khi sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói

Ảnh ưu điểm dịch vụ chuyển nhà trọn gói

Ảnh ưu điểm dịch vụ chuyển nhà trọn gói

Việc tránh được nhiều rủi ro khi vận chuyển là điều có thể dễ dàng nhận thấy khi sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói, tiết kiệm được thời gian và công sức một cách đáng kể. Với những công việc chuẩn bị đồ đạc và vật dụng để đóng gói thì cần rất nhiều thời gian.

Những trang thiết bị, đồ dùng của bạn sẽ được những nhân viên chuyên nghiệp tháo gỡ theo đúng như yêu cầu kỹ thuật. Đội ngũ nhân viên luôn làm việc đúng quy cách, đảm bảo quá trình dọn chuyển sang nhà mới của bạn sẽ đạt được hiệu quả cao nhất.

Phương tiện chuyên dụng trong việc vận chuyển hàng hoá, đồ đạc với đầy đủ các loại xe có kích thước và trọng tải phù hợp. Đồng thời, đội ngũ nhân viên lái xe có tay nghề rất vững và rất thông thạo đường xá giúp tiết kiệm thời gian di chuyển.

Hơn nữa, chuyển nhà trọn gói luôn đặt lợi ích của khách hàng lên trên hết, chọn lựa loại phương tiện phù hợp với khối lượng đồ đạc nhà bạn cũng như đoạn đường vận chuyển ngắn nhất để bạn có thể tiết kiệm chi phí một cách tối đa.

Ảnh ưu điểm dịch vụ chuyển nhà trọn gói

Ảnh ưu điểm dịch vụ chuyển nhà trọn gói

Nhược điểm duy nhất khi bạn sử dụng các dịch vụ này là thường tốn nhiều chi phí hơn so với việc tự vận chuyển. Nhưng bù lại bạn sẽ được đảm bảo an toàn 100% cho đồ đạc và tài sản, tiết kiệm công sức và được hỗ trợ vận chuyển nhanh chóng gọn gàng trong thời gian ngắn nhất.

Như đã nói ở trên mỗi phương án đều có những ưu và nhược điểm riêng, tùy vào điều kiện và hoàn cảnh mà bạn có thể chọn hình thức vận chuyển cho phù hợp. Chẳng hạn trong trường hợp khi nhà bạn nhỏ và ít đồ đạc, không có nhiều máy móc phức tạp, hoặc quãng đường vận chuyển ngắn bạn có thể tự mình chuyển nhà hoặc nhờ thêm sự hỗ trợ từ bạn bè, người thân. Đối với những người bận rộn, không có nhiều thời gian, hoặc với những gia đình có nhiều thiết bị, đồ đạc thì dịch vụ chuyển nhà trọn gói chính là phương án lựa chọn tối ưu.

Khi có lựa chọn dịch vụ chuyển nhà bạn nên chú ý chọn những đơn vị vận chuyển uy tín, có nhiều kinh nghiệm để đảm bảo an toàn cho đồ đạc. Liên hệ để được tư vấn cụ thể tại:

CÔNG TY TNHH DV VẬN TẢI LIÊN MINH SÀI GÒN

Địa chỉ: 301/4/3 Nguyễn Văn Công, Phường 3, Quận Gò Vấp, Tp.HCM

Hotline: 0903.164 103 – 0909 041 350 – 0913 164 174

Email: chuyennhalienminh@gmail.com

CHIA XẺ BÀI VIẾT NÀY

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi cho tôi
CHỈ ĐƯỜNG